Chat Zalo
Chat Facebook
094.237.0.236

Tại sao hoa hồng xanh mang lại phép màu

Hoa hồng xanh sẽ mang lại phép màu cho ai sở hữu nó bởi vì hoa hồng xanh là loài hoa duy nhất được trồng và tưới máu của con tim yêu chân thành.

hoa hồng xanh 

Không phải ngẫu nhiên mà người ta nói như vậy, nó là nguồn gốc ra đời của hoa hồng xanh nói lên điều đó. Truyền thuyết kể lại rằng, ở một vương quốc nọ, có một chàng ngốc chỉ biết làm duy nhất một công việc đó là chăm sóc những cây hoa hồng. Chủ của vườn hoa mà chàng ngốc đang chăm sóc là công chúa. Nàng rất yêu hoa hồng nên mỗi sáng chàng ngốc đều mang đến cho công chúa một bông hoa hồng đẹp nhất vườn.

Vào dịp dạ hội của vương quốc, công chúa gặp một chàng hoàng tử, ngày từ lần đầu gặp công chúa đã đem lòng yêu hoàng tử. Hoàng tử kể cho công chúa nghe những câu chuyện về những miền đất lạ mà chàng đã đặt chân đến. Trước khi về, hoàng tử hẹn ngày mai lại đến với công chúa và kể cho chàng nghe những câu chuyện của chàng.

Hôm sau, hoàng tử không đến như đã hẹn với công chúa mà chỉ có người hầu của hoàng tử mang đến cho công chúa một bức thư với nội dung: “Công chúa của ta, ta không thể đến với em như đã hẹn. Đất nước của ta có chiến tranh. Ta phải tham gia vào cuộc chiến. Có lẽ chúng ta sẽ phải xa nhau một thời gian dài. Ta không muốn thế một chút nào. Ta sẽ rất nhớ em. Nhưng ta tin thời gian sẽ chứng minh cho tình yêu của chúng ta. Ta sẽ sớm gặp lại em”. Công chúa rất buồn khi nhận được thư của hoàng tử, nàng mòn mỏi chờ chàng hơn một năm cũng không thấy tin tức gì thêm từ hoàng tử.

Không biết làm gì để nguôi nỗi nhớ về hoàng tử, công chúa đến gặp chàng ngốc với vườn hoa hồng mà chàng đang chăm sóc và chăm sóc những bông hồng cùng chàng ngốc. Chàng ngốc kể cho công chúa nghe ý nghĩa về các loài hồng, công chúa rất thích thú và đặc biệt chú ý đến ý nghĩa của hoa hồng xanh mà chàng ngốc kể. Chàng ngốc bảo với công chúa rằng: Hoa hồng xanh tượng trưng cho tình yêu bất diệt, người ta nói rằng nếu ai đó trồng một cây hoa hồng bằng cả trái tim dành cho người mình yêu thương thì nó sẽ nở ra một bông hoa hồng xanh. Đó là bông hoa có phép mầu, nó sẽ cho một điều ước. Tin lời chàng ngốc, công chúa trồng một cây hoa hồng và chăm sóc nó hàng ngày với mong ước nó sẽ nở một bông hoa hồng xanh để nàng điều ước của nàng thành hiện thực là chiến tranh kết thúc, hoàng tử trở về bên công chúa.

Chàng ngốc rất sợ cây hoa công chúa trồng không nở được hoa hồng xanh bởi ý nghĩa của hoa hồng xanh là chàng ngốc nghĩ ra và nói với công chúa để nàng đỡ buồn, ai ngờ công chúa trồng thật. Thế rồi một đêm, chàng ngốc đang ngủ thì có một giọng nói lạ bên tai, chàng ngốc giật mình tỉnh giấc, thì ra đó là hoa hồng. Hoa hồng kể về mình cho chàng ngốc nghe, trong đó có cả hoa hồng xanh như chàng ngốc đã kể cho công chúa nghe, chàng ngốc vô cùng vui mừng và năn nỉ hoa hồng cho chàng biết cách tạo ra hoa hồng xanh. Trước sự chân thành của chàng ngốc, hoa hồng đã nói cho chàng ngốc cách tạo ra hoa hồng xanh.

Sáng hôm sau, công chúa ra thăm cây hoa của mình, thật ngạc nhiên khi cây hồng của công chúa nở một bông hồng xanh tuyệt đẹp, cùng lúc hoàng tử trở về bên nàng sau hơn một năm chinh chiến. Công chúa kéo hoàng tử đến vườn hồng của mình để chàng ngốc kể cho hoàng tử nghe về hoa hồng xanh mà công chúa trồng nhưng gọi mãi, công chúa không thấy chàng ngốc đâu mà chỉ nghe những cơn gió đung đưa trên cành hồng hát rằng: “Tình yêu chân thật bắt nguồn từ trái tim, và chỉ có máu của một trái tim mang tình yêu chân thật mới tạo ra được hoa hồng xanh, và bông hoa ấy sẽ mang lại phép màu”.

Ngày nay, người ta tặng nhau hoa hồng xanh với mong muốn người mình yêu sẽ thực hiện được điều ước của họ và hoa hồng xanh rất được ưa chuộng. http://bonmuayeu.com cung cấp cho bạn một số mẫu bó hồng xanh như sau:

bó hoa hồng xanh

hoa hồng xanh mang phép màu

ý nghĩa hoa hồng xanh

 

Xem thêm

  • Nếu bàn làm việc của bạn nhỏ và không có nhiều không gian cho bạn phóng tầm ngắm ra xa, hãy để ở bàn làm việc một bình thủy tinh cao khoảng 30 cm, đường kính từ đáy đến miệng bằng nhau, bạn chỉ cần cắm 1 đến 3 bông hoa trong lọ này là đủ, nó không chiếm nhiều diện tích của bạn.

  • Những bông hoa được gửi dưới dạng những lời khen ngợi để ăn mừng một thành tích mới đạt được. Người trao tặng hoa hồng vàng như thay lời muốn bày tỏ sự chia vui và niềm tự hào của mình với thành tựu của một người thân

  • Bộ tứ bình là nói đến những bức tranh được treo ở bốn phía quanh nhà của người xưa gồm có bốn loài hoa là Mai, Lan, Trúc, Cúc. Hay có một cách gọi khác đó là “tứ quân tử” bởi các loài cây này tượng trưng cho lý tưởng của các bậc văn nhân

  • Tặng hoa hồng vàng là gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến người nhận và mong muốn người nhận hoa sẽ bỏ qua lỗi lầm cho người tặng và cả hai cùng tiếp tục song hành trên đường đời

  • Cổng hoa cưới chính là đại diện cho gia đình của chú rể, là cổng chào để đón cô dâu và khách khứa, quan trọng nhất vẫn là dùng để đón cô dâu. Theo phong thủy, cần có sự tương hợp giữa cổng hoa cưới và mệnh của cô dâu vì mệnh của cô dâu sẽ hợp với các màu tương ứng trong mệnh đó

  • Valentine là tên của một vị thánh tử vì đạo vào cuối thế kỷ thứ ba sau Công nguyên dưới thời cai trị của Hoàng đế La Mã Claudius II (214-270). Lúc đó, nước La Mã đang trong thời điểm chiến tranh. Hoàng đế ra lệnh tổng động viên mọi nguồn lực vào cuộc chiến và cấm mọi người yêu nhau

  • các ông chồng nên nhớ ngày mà cả thế giới đều biết biết như ngày lễ tình yêu (14/2), ngày quốc tế phụ nữ (8/3), ngày phụ nữ Việt Nam (20/10) và những dịp mà chỉ có hai người biết là dịp kỷ niệm ngày cưới và dịp sinh nhật của cô ấy

  • Dịch vụ đặt vòng hoa đám ma tang lễ ở 120 đốc ngữ, liễu giai,quận Ba Đình Hà Nội. Giao nhanh,mẫu mã đẹp và Có Hóa Đơn Vat nếu khách có nhu cầu.